วันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2562 วิทยาลัยสารพัดช่างนครหลวง นำนักเรียน นักศึกษาเข้าแข่งขันและนำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์ ระดับนานาชาติ ในงานวันนักประดิษฐ์ 2562 THAILAND INVENTORS’ DAY ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ชื่อผลงาน “เครื่องมือตรวจสอบผิวงานซ่อมชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์”โดยผลการประกวดได้รับรางวัลระดับเหรียญทองแดง