วันที่ 9-13 ธันวาคม 2561 วิทยาลัยสารพัดช่างนครหลวง นำนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ในงาน”สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา” การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ระดับภาค ภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ประจำปีการศึกษา 2561 ณ โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ ระยอง โดยวิทยาลัยฯได้รับรางวัลจากการแข่งขันและเป็นตัวแทนอาชีวศึกษาระดับภาคเข้าแข่งขันต่อในระดับชาติจำนวน 2 ทีม ได้แก่
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 6 สิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์และระบบสมองกลฝังตัว ชื่อผลงาน “เครื่องมือตรวจสอบผิวงานซ่อมชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์”
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 7 สิ่งประดิษฐ์ด้านการแพทย์และบรรเทาสาธารณภัย ชื่อผลงาน “อุปกรณ์ระวังไข้สำหรับผู้ดูแลผู้ป่วย”

รางวัลชมเชย
– รางวัลชมเชยสิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 7 สิ่งประดิษฐ์ด้านการแพทย์และบรรเทาสาธารณภัย ชื่อผลงาน “ป้ายไฟ LED ฉุกเฉินติดรถยนต์ควบคุมผ่านมือถือ”
– รางวัลชมเชยสิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 3 สิ่งประดิษฐ์เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ชื่อผลงาน “แผ่นรองเตารีดประหยัดพลังงานไฟฟ้า”